Tại sao người nước ngoài hay chuyển nhà

Nếu bạn thường xuyên sinh sống tại nước ngoài bạn sẽ nhận ra rằng người nước ngoài thường có thói quen chuyển nhà hơn so với người Việt Nam. Vì sao vậy?

Chuyen nha tron goi - 1

Người nước ngoài thường xuyên chuyển nhà hơn người Việt Nam

Tự lập
Người nước ngoài thường tự lập hơn người Việt Nam. Điển hình như thói quen bố mẹ thường cho con cái ra ở riêng khi ngoài tuổi vị thành niên. Do đó, khi ngoài 18 hay 20 tuổi, các con đã phải tự ra ngoài lăn lộn kiếm sống để ở riêng. Trong khi đó, ở Việt Nam, bản tính bố mẹ thường thích bao bọc con cái nên nhiều gia đình còn thường chung sống nhiều thế hệ dưới một mái nhà trong hàng chục năm.
Chủ nghĩa dịch chuyển

Chuyen nha tron goi - 2

Người nước ngoài thích di chuyển hơn so với người Việt Nam

Người phương Tây thường có một cuộc sống dịch chuyển nhiều vì đi du lịch, đi làm, trải nghiệm cuộc sống tại nhiều nơi khác nhau… Khác với người Việt Nam thường thích ổn định, đã sống ở đâu là sống lâu dài, quen người, quen đất ở đó. Do đó, nhu cầu chuyển nhà của người Việt Nam thấp hơn rất nhiều so với người nước ngoài.
Chủ nghĩa sở hữu
Người Việt Nam có câu: “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà/ Làm 3 điều ấy thật khó lắm thay”. Nó đã cho thấy chủ nghĩa sở hữu nhà ở của người Việt. Trong khi đó, người nước ngoài thích thuê nhà để được di chuyển dễ dàng và không cố định ở một nơi nào quá lâu.
Dịch vụ chuyển nhà
Trước đây, các dịch vụ chuyển nhà tại Việt Nam chưa phát triển cộng thêm việc xuất hiện các dịch vụ chuyển nhà “dởm” nên người Việt thường e dè khi sử dụng các dịch vụ này. Việc chuyển nhà vì thế rất vất vả và khó khăn nên họ rất ngại di chuyển. Trong khi đó, dịch vụ chuyển nhà ở nước ngoài phát triển rất mạnh với nhiều loại hình, dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi và an toàn lại tiết kiệm nên việc chuyển nhà cực kỳ dễ dàng.
Tuy nhiên, hiện nay, do nhu cầu cũng như các thói quen của người Việt Nam đã có nhiều thay đổi, việc chuyển nhà đối với người Việt đã dần trở nên quen thuộc, nhất là đối với các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Đồng thời, dịch vụ chuyển nhà tại Việt Nam cũng phát triển mạnh giúp cho người dân dễ dàng di chuyển thuận tiện hơn.
Một trong các địa chỉ uy tín chuyển nhà trọn gói được người Việt tin tưởng chính là Công ty Taxi tải 24h. Với kinh nghiệm 20 năm trong ngành, Taxi Tải 24h đã nhận được nhiều sự yêu mến và tin tưởng của đông đảo người tiêu dùng Việt Nam.