Kinh nghiệm thanh lý đồ cũ “được giá” khi chuyển nhà

Chuyển nhà là thời điểm thuận lợi để thanh lý những đồ vật đã cũ, không được sử dụng đến hoặc hỏng hóc một phần nhưng bị vứt xó lâu nay, vừa giúp bạn tiết kiệm được tiền chuyển nhà, lại có thêm một khoản kha khá để sắm đồ khi chuyển đến nơi ở mới.

Thế nhưng để bán đồ “được giá” hơn, bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm thanh lý đồ cũ mà Taxi Tải 24h đã từng hướng dẫn và mách nước cho rất nhiều gia đình dưới đây:

1. Lau chùi sạch sẽ và chụp ảnh đồ cũ thật đẹp

Những chiếc bàn, giá sách, tủ quần áo… do không được lau chùi thường xuyên nên bị bám bẩn và trông có vẻ cũ nát. Thế nhưng nếu bạn dành ra 10 phút để lau chùi lại chúng với nước pha chút giấm hoặc xà phòng loãng thì chúng sẽ trở nên bóng loáng như mới. Cộng thêm chút “360 độ” hoặc “720 độ” thần thánh nữa là bạn có thể thanh lý những đồ vật trên với giá cao không thể tưởng tượng được đấy.

Lau chùi sạch sẽ giúp thanh lý đồ cũ được giá hơn

Lau chùi sạch sẽ giúp thanh lý đồ cũ được giá hơn

2. Đăng ảnh đồ cũ lên mạng

Đầu tiên, nơi thanh lý đồ dễ và được giá nhất chính là “tường nhà bạn” (Dòng thời gian trên Facebook của bạn). Người thân, bạn bè sẽ thích mua đồ cũ có nguồn gốc xuất xứ hơn, vì nó giống như một sự bảo hành. Mặt khác, vì quen biết nên cũng dễ mặc cả hơn.

Đăng ảnh đồ cũ lên "tường nhà" để thanh lý trong một nốt nhạc

Đăng ảnh đồ cũ lên “tường nhà” để thanh lý trong một nốt nhạc

Ngoài ra, nếu bạn muốn thanh lý đồ nhanh và không bị mặc cả nhiều thì có thể đăng lên các hội nhóm thanh lý đồ cũ trên Facebook, các trang rao vặt nổi tiếng như Chợ Tốt, Rồng Bay…

3. Để giá tiền, số điện thoại rõ ràng

Thông tin liên hệ rõ ràng sẽ giúp bạn thanh lý được đồ cũ chỉ trong một nốt nhạc.

4. Đổi đồ

Hiện nay trên mạng có rất nhiều hội nhóm thường xuyên trao đổi những đồ vật cũ không còn sử dụng nữa với người khác. Bạn cũng nên tham khảo một vài hội nhóm như thế vì biết đâu sẽ trao đổi được một món hời mà nếu bạn có bán cả đống đồ cũ nhà mình cũng không đủ tiền để mua được chúng khi còn mới.

Đổi đồ cũ - biết đâu bạn sẽ tìm được một món hời

Đổi đồ cũ – biết đâu bạn sẽ tìm được một món hời

5. Liên hệ với Công ty chuyển nhà nhờ thanh lý giúp

Nếu bạn không có thời gian để làm những việc trên, hãy nhờ nhân viên của Công ty chuyển nhà mà bạn chọn thanh lý đồ giúp. Tuy nhiên nếu làm cách này thì khả năng cao đồ của bạn sẽ không được bán với mức giá tốt nhất.

Chuyểnnhàtrọngói.com

Xem thêm: Kinh nghiệm chuyển nhà có trẻ em và thú cưng