Hướng dẫn lập kế hoạch chuyển nhà chi tiết, cụ thể nhất!

Nếu có ai đó nói rằng việc chuyển nhà trọn gói là dễ dàng, nhàn hạ, đảm bảo họ chưa từng chuyển nhà bao giờ! Kể cả với những người sống độc thân, tưởng là mình ít đồ đạc và vật dụng, nhưng đến khi chuyển nhà mới “khóc thét” vì “tự nhiên ở đâu ra lắm đồ thế?”, rồi quên trước quên sau, thất lạc món này món nọ.

Để hỗ trợ bạn chuyển nhà nhanh gọn và thuận tiện, hôm nay Taxi Tải 24h sẽ hướng dẫn bạn cách lập kế hoạch chuyển nhà chi tiết và cụ thể nhất nhé!

Ví dụ, nếu bạn đã định được ngày đẹp để chuyển nhà trong tháng 8, thì các công việc liên quan cần phải hoàn tất từ khi nào và như thế nào?

1. Đếm ngược 1 tháng trước khi chuyển nhà

Đây là thời gian để bạn thu xếp dọn dẹp và “tiễn đưa” các món đồ không thật sự cần thiết.

– Vật nào hỏng không thể sửa chữa hoặc sửa sữa quá tốn kém thì bỏ đi thôi!

– Giấy vụn, sách báo cũ có thể đem bán đồng nán cho gọn nhà!

– Một số vật dụng gia đình không cần thiết, đem bán thanh lý để chuyển nhà vừa nhẹ nhàng, vừa có thêm một một chút tiền phụ thêm vào sinh hoạt.

Đếm ngược thời gian trước khi chuyển nhà

Đếm ngược thời gian trước khi chuyển nhà

2. Đếm ngược 1 tuần trước khi chuyển nhà

– Đây là thời điểm thích hợp để bạn lên lịch cắt/chuyển dịch vụ (dịch vụ điện thoại, internet …). Một số vật dụng cá nhân không dùng đến có thể đóng thùng dần là vừa, chỉ để lại những vật dụng và quần áo thiết yếu để sinh hoạt trong quá trình chờ đến ngày chuyển nhà.

– Mua dần các dụng cụ hỗ trợ chuyển nhà như thùng các-tông, băng dính khổ to, dây chằng để đóng đồ nếu bạn tự chuyển nhà mà không sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Bỏ hết đồ vật cũ trước khi chuyển nhà

Bỏ hết đồ vật cũ trước khi chuyển nhà

– Liên hệ người hỗ trợ chuyển nhà và hẹn lịch cụ thể: Bạn có thể xin trợ giúp từ người thân trong gia đình, bạn thân nếu bạn tự chuyển nhà, hoặc liên hệ đơn vị cung ứng dịch vụ chuyển nhà trọn gói như Taxi Tải 24.

3. Ngày chuyển nhà

Chọn ngày chuyển nhà thật cẩn thận

Chọn ngày chuyển nhà thật cẩn thận

– Trường hợp bạn tự chuyển: Cùng bạn bè/người thân đóng gói đồ đạc và chuyển tới nơi ở mới.

– Trường hợp sử dụng dịch vụ chuyển nhà của Taxi Tải 24h: Chúng tôi sẽ đến tận nhà đóng gói đồ đạc cẩn thận, tỉ mỉ và vận chuyển tới nơi ở mới cho bạn.

Chúc bạn chuyển nhà an toàn, thuận lợi nhé!

Chuyểnnhàtrọngói.com

Xem thêm: Chú ý khi chuyển nhà mùa bão