Dọn dẹp nhà sạch đẹp đón Tết

Tết đến xuân về mọi người đều hối hả các công việc của cơ quan gia đình nhưng vẫn không quên việc dọn dẹp nhà sạch đẹp để chuẩn bị đón Tết vui vẻ. Dọn dẹp nhà tuy đơn giản nhưng làm sao để vừa nhanh mà nhà cửa vẫn sạch sẽ gọn gàng:

dọn dẹp nhà đón tết

Dọn dẹp nhà đón tết

Hãy lên một kế hoạch dọn dẹp trước:

1. Chuẩn bị

Hãy sàng lọc định hình các công việc phải làm trước, nếu cần có thể note ra giấy để làm. Xem các vật dụng nào cần cho việc dọn nhà như chổi quét sàn, chổi quét trần, cây lau, chậu rửa….Hãy định hình xem sẽ dọn dẹp từ đâu trước để còn kê đồ đạc cho gọn gàng tránh bừa bộn mất không gian đi lại

2. Thực hiện:

Việc thực hiện đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà đỡ mất công sức nhiều. Hãy dọn dẹp theo quy trình từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Các nhà cao tầng bạn hãy dọn từ trên tầng cao xuống trước. Nhà nhiều phòng thì dọn dẹp trừ trong ra ngoài, dọn dẹp phòng ngủ trước phòng khách sau. Lưu ý sắp xếp đồ đạc, phân loại rõ ràng các đồ không dùng đến nữa có thể bỏ lên gác hay tận dụng vào được việc gì. Nếu không cần thiết thì bán đi có thêm khoản lì xì cho trẻ em trong năm mới. Các đồ đạc cần di chuyển nặng bạn hãy nhờ thêm người để trợ giúp chứ đừng thực hiện một mình.

3. Sắp xếp:

Dọn dẹp xong bạn thực hiện sắp xếp lại đồ đạc bài trí ra sao, cân nhắc xem có nên thay đổi cách bài trí hay không để chuẩn bị đón Tết. Các đồ đạc dùng trong dịp Tết như khay đựng mứt, bát đĩa, nồi xoong hay dùng sẵn sàng để tiếp khách nhé.

Các bước dọn dẹp nhà Tết xong rồi đó giờ thì hãy ngắm thành quả vất vả dọn dẹp của mình xem sao, rất gọn gàng và sạch đẹp đúng không. Chúc các bạn có những phương án dọn dẹp nhà đẹp mới nhất để đón Tết nhé.

Nếu bạn quá bận có thể thuê một đơn vị dọn dẹp đến làm giúp bạn nhé. Nhưng tự tay mình chuẩn bị làm thì vẫn hơn đúng không?