Chuyển nhà và những mặt trái đáng lưu tâm

Có nhiều lý do rất khác nhau khiến các gia đình quyết định chuyển nhà đến nơi ở mới như các cặp vợ chồng mới cưới ra ở riêng, những gia đình mua nhà mới rộng rãi tiện nghi hơn khi có điều kiện, những gia đình phải trốn nợ…  Dù là vì lý do gì, công cuộc chuyển nhà cũng tồn tại những mặt trái của nó. Có thể kể đến một vài vấn đề dưới đây:

1. Ảnh hưởng đến việc học hành và tâm lý con cái

Nếu ngôi nhà mới của bạn gần trường học của con thì không vấn đề, nhưng nếu quá xa sẽ ảnh hưởng đến giờ giấc đi lại và học tập của bé. Nếu bạn chuyển nhà, chuyển luôn trường học cho con, bé sẽ lại mất thêm nhiều thời gian để làm quen với môi trường mới, bạn bè mới, thầy cô mới – việc học và tâm lý của bé cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Đặc biệt nếu bạn chuyển nhà vì lý do chạy nợ, tâm lý của con cái sẽ càng bị áp lực và ảnh hưởng nhiều hơn.

Chuyển nhà khiến việc học tập của con cái bị ảnh hưởng

Chuyển nhà khiến việc học tập của con cái bị ảnh hưởng

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần:

– Tâm sự, chia sẻ với con cái về vấn đề chuyển nhà từ trước để bé chuẩn bị sẵn sàng tinh thần dọn đến nơi ở mới, ít hoảng loạn hơn.

– Tìm hiểu kĩ về ngôi nhà mới trước khi chuyển đến để đảm bảo nơi ở mới có đủ điều kiện cơ sở vật chất kĩ thuật, gần các công trình dân sinh – bệnh viện, trường học, … để đáp ứng tốt cho cuộc sống của cả nhà.

2. Hao tổn thời gian và sức lực cho công cuộc chuyển nhà

Công cuộc chuyển nhà khiến bạn hao tổn không ít thời gian và sức lực. Có những người phải xin nghỉ 1, 2 buổi làm mới có đủ thời gian để chuyển nhà và dọn đồ đến nơi ở mới. Vừa phải tìm cách thu dọn và đóng gói đồ đạc, vừa phải khuân vác các thùng đồ, vừa phải vất vả chuyển đi, khi đến nhà mới rồi lại mất công lắp đặt và sắp xếp nữa. Nhọc công vô cùng!

Chuyển nhà rất tốn thời gian và công sức

Chuyển nhà rất tốn thời gian và công sức

Nếu có nhiều đồ đạc cồng kềnh không thể tự chuyển đi, bạn sẽ còn mất công và chi phí gọi xe ba gác chuyển đồ. Chưa kể, xe ba gác/xe tự chế dễ gây tai nạn, đồ đạc trong quá trình vận chuyển bằng phương tiện này còn dễ bị thất lạc và hỏng hóc

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên:

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của các công ty uy tín trong lĩnh vực này, ví dụ Công ty Taxi Tải 24h.

Chỉ cần bạn liên hệ với Taxi Tải 24h, tất cả các công việc như tháo lắp trang thiết bị, đóng gói đồ đạc và vận chuyển đến nơi ở mới sẽ có nhân viên của công ty chu toàn. Ngoài ra, các thiết bị như tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, bình nóng lạnh … cũng sẽ có đội ngũ nhân viên kĩ thuật hỗ trợ bạn lắp đặt tại nơi ở mới luôn.

Chúc bạn chuyển nhà thuận lợi và an toàn!

Chuyểnnhàtrọngói.com

Xem thêm: Kinh nghiệm thanh lý đồ cũ được giá khi chuyển nhà