Bí quyết chuyển nhà đơn giản không phải ai cũng biết

Bạn đã từng đau đầu, lo lắng, mệt mỏi và mất nhiều thời gian để chuyển nhà hay không? Một vài bí quyết chuyển nhà dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy công việc này vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

>>>>>> Nếu bạn không đủ thời gian và nhân lực để tự mình chuyển dọn nhà theo những cách trên bạn có thể tham khảo Dịch vụ chuyển nhà  trọn gói Taxi Tải 24H và những lợi ích khi sử dụng.

Mẹo nhỏ khi tự mình chuyển nhà trọn gói

Mẹo nhỏ khi tự mình chuyển nhà trọn gói

Trong cuộc sống, không phải lúc nào đi đường thẳng, nói thật, ở ngay cũng sống dễ dàng. Trong việc chuyển nhà cũng vậy, ngoài một số cách thông thường, bạn cũng cần dùng vài mẹo nhỏ để giúp việc chuyển nhà nhanh chóng, đơn giản hơn.

1. Nhờ vả anh em, bạn bè
Nếu bạn có anh em, bạn bè, hãy tận dụng nguồn nhân lực dồi dào này nhé. Hãy mời họ đến nhà chơi, ăn bữa cơm, uống chén rượu và khéo léo mở đầu câu chuyện để nhờ vả nhé. Chỉ cần họ đồng ý, bạn hãy chủ động xem ai hợp với công việc gì để phân công, sắp xếp luôn. Ví dụ: anh A chuyên về điện lạnh, anh B chuyên về máy tính, các anh nào khỏe mạnh để bê đồ nặng như giường tủ, anh nào yếu hơn thì bê bàn, ghế….

2. Thu dọn những đồ gia dụng, quần áo, sách vở
Ảnh 3.1: Thu dọn đồ đạc vào hộp sẽ giúp bạn nhàn hạ hơn khi chuyển nhà
Với những đồ đạc như đồ gia dụng, quần áo, sách vở bạn nên cùng người nhà thu dọn và xếp vào hộp trước, ghi bên ngoài hộp để phân loại, tránh bị lẫn lộn khi chuyển đến nhà mới. Việc này giúp bạn chuyển những đồ vật lớn như tủ đựng quần áo, tủ để sách, chạn bát, tủ bếp…cũng nhanh chóng hơn.

3. Chú ý đồ đạc, vật nuôi
Với đồ dễ vỡ như bát, đĩa, cốc, chén bạn nên cho vào thùng xốp, cẩn thận bọc lại bằng giấy.
Riêng tủ lạnh bạn nên rút điện ra trước vài ngày, sau đó bạn để tủ sạch sẽ, dán băng dán cẩn thận để cánh tủ không bị mở ra khi vận chuyển.
Với vật nuôi, nên cho vật nuôi vào cũi và phủ vải lên rồi mới cho lên xe.

4. Thuê dịch vụ chuyển nhà
Nếu bạn không có nhiều anh em, bạn bè giúp đỡ, bạn hãy thuê dịch vụ chuyển nhà, chuyển nhà trọn gói hoặc thuê taxi tải. Trong các cách chuyển nhà thì cách này tiện nhất, nhanh nhất, tốn ít thời gian, công sức nhất.
Chú ý khi chuyển đồ lên taxi tải:
+ Chăn màn, gối đệm bọc bằng túi bóng và đề bên dưới sàn xe, bên cạnh xe tránh xóc khi đi đường
+ Xếp những đồ nặng bên dưới, đồ nhẹ bên trên.
+ Mỗi thùng đồ chỉ khoảng 25kg.

Trên đây là những mẹo nhỏ chuyển nhà rất hay và được chúng tôi áp dụng thành công cho mỗi lần chuyển dọn nhà cho khách hàng, bạn có thể tham khảo để tự mình có thể sếp đặt đồ đạc chuyên nghiệp, an toàn nhất.