4 Bí ẩn xoay quanh ngày gia đình Việt Nam 28-6

Từ lâu ngày gia đình Việt Nam 28/6 đã được rất nhiều người dân Việt Nam đón nhận và ủng hộ. Nhưng lại rất ít người hiểu rõ về ngày lễ vô cùng thiêng liêng và cao quý này. Để giúp mọi người có cái nhìn sâu rộng và hiểu hết ý nghĩa của ngày này, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn 4 bí ẩn xoay quanh ngày lễ này.

Ngày gia đình Việt Nam

Ngày gia đình Việt Nam

1. Ngày gia đình Việt Nam là ngày nào

Ngày gia đình Việt Nam là một ngày lễ tôn vinh mái ấm gia đình Việt Nam, là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những người không có cha mẹ, cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc “Xây dựng gia đình no ấm, bình an…

2. Lịch sử ngày gia đình Việt Nam

Theo lời Bác ngày 28/6/2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55- CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Gia đình Việt Nam

Gia đình Việt Nam

Gia đình là một tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người.

Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam. Quyết định nêu rõ: lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

3. Ý nghĩa ngày gia đình việt nam 28/6

– Phát triển những chuẩn mực giá trị tốt đẹp nhất góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc nhất là trong thời kì các giá trị tốt đẹp đang bị biến chất dần.
– Tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam.
-Là dịp để các thành viên trong gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thế kỉ 21.
– Đây cũng là ngày mọi người trong gia đình quan tâm tới nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ. và những người không có bố mẹ, cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc.

4. Chúc mừng hình ảnh về ngày gia đình Việt Nam 28/6

Vào ngày này thường có rất nhiều các hoạt động ý nghĩa và những lời chúc ngọt ngào dành cho các thành viên trong gia đình đặc biệt những người cha, người mẹ, người vợ và con cái.Thêm vào đó là cả những hoạt động xoay quanh ngày lễ này

* Lời chúc:

– Cảm ơn bố mẹ! Con biết con đã không nói điều này hằng ngày với hai người. Thế nhưng, trong lòng con luôn muốn nói cảm ơn bố mẹ về tất cả những gì đã làm cho con. Điều quan trọng hơn con muốn nói… Con yêu bố mẹ rất nhiều!

– Bố mẹ kính yêu! Hôm nay là Ngày Gia đình Việt Nam đấy. Nhưng chỉ cần chúng ta ở bên nhau, hạnh phúc và cùng nhau chia sẻ, ngày nào cũng là ngày gia đình, đúng không?

– Ngày Gia đình Việt Nam, con muốn gửi lời chúc tới những người quan trọng nhất đối với con, đó chính là ba mẹ. Chúc ba mẹ kính yêu của con mãi mạnh khỏe, gia đình ta luôn luôn hạnh phúc!

Ngày gia đinh-ngày tôn vinh những giá trị tốt đẹp

Ngày gia đinh-ngày tôn vinh những giá trị tốt đẹp

– Hôm nay là ngày Gia đình Việt Nam. Mong cả gia đình mình luôn được vui vẻ hạnh phúc bên nhau, vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống.

– Trong ngày đặc biệt này, con không về bên cha mẹ được nhưng con mong cha mẹ luôn dồi dào sức khỏe, luôn ở bên động viên con trên bước đường đời. Con yêu mọi người rất nhiều.

– Cảm ơn bố mẹ vì đã luôn yêu thương, ủng hộ con. Con yêu cả nhà nhiều lắm ạ.

– Nhân ngày Gia đình con chúc ba mẹ thật nhiều niềm vui, mọi khó nhọc trên đôi vai sẽ vơi bớt đi. Con chúc ba mẹ sống lâu trăm tuổi và gia đình mình mãi hạnh phúc như bây giờ.

*Thi nấu ăn: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục tuyên truyền chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” và phát động “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” trên toàn quốc vào đúng Ngày Gia đình Việt Nam trong khung giờ từ 17h-19h (Thứ Tư – 28/6/2017) với ý nghĩa trân trọng những giây phút sum họp của mọi gia đình Việt Nam bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm

*Những bài phát biểu, diễn văn chúc mừng

*Các hoạt động kỉ niệm khác

*Các bài hát về ngày gia đình Việt Nam

*Các bài thơ, thiệp chúc mừng

Theo: chuyển nhà trọn gói